So sánh định vị không dây và có dây, Nên mua loại nào?

Bạn đang có ý định mua một thiết bị định vị để sử dụng, nhưng lại đang băn khoăn không biết nên chọn loại nào phù hợp? Thiết bị định vị ô tô có dây, không dây là gì? Nên chọn mua loại nào? Để tìm được câu trả lời, tham khảo thông tin chi tiết ngay dưới đây.

định vị GPS xe ô tô

Thiết bị định vị ô tô có dây là gì?

Thiết bị định vị ô tô có dây là một loại thiết bị theo dõi vị trí và di chuyển của xe ô tô thông qua sử dụng dây cáp kết nối. Thiết bị này thường được gắn bí mật vào ô tô, cho phép người sử dụng hoặc chủ sở hữu xe có thể theo dõi và giám sát hoạt động của xe trong thời gian thực hoặc xem lại lịch sử di chuyển.

định vị ô tô có dây

Thiết bị sẽ cung cấp thông tin vị trí chính xác của xe ô tô thông qua hệ thống định vị toàn cầu (GPS). Thiết bị định vị ô tô có dây có dây cáp kết nối. Đây là một dây dẫn kèm theo được thiết kế để kết nối thiết bị với nguồn điện từ nguồn bình ắc-quy của xe ô tô. Thông qua dây cáp này, thiết bị có thể liên tục lấy nguồn điện từ xe, đảm bảo hoạt động liên tục và ổn định, mà không cần lo lắng về việc sạc pin hoặc thay pin thường xuyên.

Thiết bị định vị ô tô không dây là gì?

Thiết bị định vị ô tô không dây là một thiết bị điện tử giúp xác định được vị trí của ô tô thông qua công nghệ định vị toàn cầu (GPS – Global Positioning System). Thiết bị này sử dụng pin để cung cấp nguồn điện và thường được gắn vào xe thông qua nam châm.

định vị ô tô không dây

Chúng sử dụng để theo dõi và định vị vị trí của ô tô mà không cần sử dụng dây cáp.  Thay vì kết nối với ắc quy ô tô thông qua dây cáp, thì các thiết bị định vị không dây sử dụng pin được tích hợp sẵn bên trong để hoạt động. 

 Do tính linh hoạt và không cần lắp đặt, chúng được sử dụng khá rộng rãi hiện nay, tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn cần kiểm tra và sạc pin thường xuyên, để tránh tình trạng hết pin.

Bảng so sánh chi tiết thiết bị định vị có dây và không dây

Thiết bị Ưu điểm Nhược Điểm Đối tượng sử dụng nhiều
Định vị có dây – Khả năng định vị chính xác.

– Thời gian thực lên đến 24h, sử dụng liên tục trong thời gian dài mà không lo bị gián đoạn do hết pin.

– Lắp cố định trên xe, kết nối trực tiếp với bình ắc quy.

– Tín hiệu GPS mạnh, chính xác hơn

– Có thể kiểm soát xe từ xa theo dõi cho việc hoạt động nhiên liệu

– Có nút báo động để cảnh báo và có thể xem thông tin xe trong 90 ngày

– Giá thành rẻ, thiết kế mẫu mã đa dạng

– Độ bền cao, được nhiều người lựa chọn.

– Kết nối qua dây cáp vì vậy cần phải có kỹ thuật lắp đặt

– Vị trí lắp đặt không linh hoạt, thường sẽ cố định 1 chỗ

– Định vị thời gian thực GPS có sẵn làm cho thiết bị dễ bị quấy nhiễu tín hiệu, cản trợ việc nhận, gửi tín hiệu

– Nhiễm tín hiệu GPRS, các phần tử gây nhiễu, không hợp pháp

 

– Các cơ quan, doanh nghiệp, công ty, thường xuyên theo dõi xe điều tra, hậu cần.

– Chủ các hãng xe khách, xe công, xe tải,..

– Các công ty vận tải, vận chuyển, logistic.

Định vị không dây – Thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt, dễ sử dụng.

– Không cần phải đối nối dây cáp, lắp đặt cố định ở 1 vị trí như định vị ô tô có dây.

– Kích thước thiết bị nhỏ dễ dấu kín ở các vị trí bí mật

– Nguồn pin có thể tắt/sạc/thay thế khi không sử dụng để tiết kiệm pin

– Không nhiễm GPRS

– Có thể kiểm soát tín hiệu truyền của thiết bị, hạn chế được tình trạng nhiễu sóng khi hoạt động.

– Chỉ cho biết được vị trí cuối cùng mà xe vừa đi qua, không thể định vị trực tiếp vị trí hiện tại.

– Vì sử dụng pin nên thường xuyên sạc hoặc thay pin

– Tín hiệu bị gián khi hết pin

– Tính năng bị giới hạn, độ bền thấp.

 

 

Xe ô tô, xe máy, xe máy điện, xe đạp điện, con người, vật nuôi, tài sản, đồ vật có giá trị. Hoặc phục vụ cho các công việc theo dõi, điều tra

Nên chọn mua định vị ô tô, xe máy không dây hay có dây

Việc chọn mua định vị ô tô có dây hay không dây phụ thuộc vào nhu cầu và ưu tiên của bạn. Cả hai loại đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, do đó, bạn nên xem xét và so sánh để tìm ra loại phù hợp với mục đích sử dụng và yêu cầu cụ thể của bạn.

  1. Thiết bị định vị ô tô có dây: phù hợp với những doanh nghiệp vận tải hành khách, vận tải hàng hóa, xe riêng của doanh nghiệp. Thiết bị được sử dụng để quản lý và theo dõi các xe vận chuyển khách, như xe buýt, xe du lịch hoặc xe taxi. Hệ thống này giúp quản lý viên điều hành có thể biết được vị trí chính xác của các xe trong thời gian thực, từ đó lập kế hoạch tối ưu hóa tuyến đường, đảm bảo sự chính xác trong thời gian đến điểm đón và đón khách, cải thiện chất lượng dịch vụ và tiết kiệm nhiên liệu.

 Thiết bị định vị ô tô có dây cũng hỗ trợ quản lý và theo dõi các xe vận chuyển hàng hóa. Các công ty logistics và giao thông vận tải có thể sử dụng thiết bị này để đảm bảo an toàn và an ninh cho hàng hóa, theo dõi lộ trình vận chuyển, giám sát tốc độ và thời gian dừng, đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa đáp ứng đúng tiến độ và quy định.

Nếu doanh nghiệp sở hữu một số xe riêng phục vụ cho công việc của mình, thiết bị định vị ô tô có dây có thể được cài đặt để quản lý việc sử dụng và theo dõi vị trí của các phương tiện này. Điều này giúp doanh nghiệp kiểm soát và tối ưu hóa việc sử dụng xe, giảm thiểu việc lạm dụng và cải thiện hiệu suất hoạt động.

  1. Thiết bị định vị ô tô không dây: là một giải pháp khá linh hoạt  phù hợp với nhiều loại phương tiện và đối tượng như: xe ô tô, xe máy, xe máy điện, xe đạp điện, con người, vật nuôi, tài sản, đồ vật có giá trị hoặc phục vụ cho các công việc theo dõi, điều tra

Thiết bị định vị không dây có thể được gắn để giúp xác định vị trí và giám sát di chuyển của xe, hỗ trợ trong việc bảo vệ xe khỏi trộm cắp, mất trộm và hỗ trợ quản lý và theo dõi lộ trình.

HTX Nhật Năng – Đơn vị phân phối định vị ô tô, xe máy uy tín chất lượng

Để tìm mua được một thiết bị định vị chất lượng, bạn nên lựa chọn các đơn vị phân phối uy tín và đáng tin cậy, có chính xác lắp đặt và bảo hành tận nơi để có thể hỗ trợ thuận tiện, nhanh chóng nhất.

Hợp tác xã Nam Thanh phân phối và lắp đặt các thiết bị định vị trên toàn quốc. Bên cạnh đó, chung tôi còn cung cấp nhiều thiết bị khác như camera, giám sát hành trình, làm phù hiệu xe, đăng ký grabcar, go car, bee cho tài xế chạy xe công nghệ. 

Nhấp vào gọi ngay hotline để được hỗ trợ các thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ: