Làm thế nào để biết thiết bị định vị có đạt chuẩn hay không?

Các thiết bị định vị ô tô hiện nay có rất nhiều chủng loại và mẫu mã khác nhau khiến cho việc chọn mua thiết bị định vị GPS. Đây cũng là lựa chọn khó khăn của nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải. Vậy thiết bị định vị như thế nào là đạt chuẩn?

 Cách đánh giá thiết bị định vị GPS đạt chuẩn

Dựa vào tem, nhãn mác được dán trên định vị

Khi đánh giá thiết bị định vị GPS, nên kiểm tra các tem, nhãn mác được dán trên thiết bị để xác định chính xác tên sản phẩm, nhà sản xuất và các thông tin kỹ thuật khác của GPS.

Hình thức của thiết bị định vị GPS đạt chuẩn là mang sẽ có hình dáng nhỏ gọn và dễ dàng lắp đặt. Toàn bộ  các tem nhãn được gắn trên sản phẩm sẽ cho biết về về quy chuẩn, thông báo từ nhà cung cấp, thẻ lái xe, linh kiện phụ kiện, các cổng đấu nối và ăng-ten bắt sóng. Từ những thông tin này, bạn có thể đánh giá được chất lượng và độ tin cậy của thiết bị định vị GPS để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

tem mác định vị hợp chuẩn

 Dựa trên các bộ phận của bộ định vị

Thiết bị định vị GPS được tạo ra từ nhiều bộ phận khác nhau, mỗi bộ phận sẽ có những nhiệm vụ và tính năng riêng. Thông thường, một thiết bị định vị GPS đạt chuẩn bắt buộc có đầy đủ các bộ phận: bộ vi xử lí thông tin; bộ phận kết nạp thông tin tài xế và thẻ nhận dạng lái xe; bộ hiển thị và cảnh báo bằng đèn hoặc màn hình, loa hoặc còi; bộ phận nhận tín hiệu GPS; Có chí ít một cổng kết nối, bộ nhớ đảm bảo dung lượng lưu trữ hành trình xe ít ra trong 30 ngày; tiêu dùng để kết nối thiết bị giám sát hành trình với máy. 

Trong đó:

– Bộ vi xử lý thông tin là bộ phận quan trọng nhất của thiết bị định vị GPS, nó sẽ xử lý các tín hiệu định vị GPS nhận được từ anten và tính toán vị trí của xe. Sau đó, thông tin này được chuyển đến bộ hiển thị và lưu trữ vào bộ nhớ.

– Bộ phận kết nạp thông tin tài xế và thẻ nhận dạng lái xe dùng để lưu trữ các thông tin về tài xế, thông tin này sẽ được gửi đến trung tâm giám sát hành trình để quản lý.

– Bộ hiển thị và cảnh báo sẽ hiển thị thông tin về vị trí của xe trên bản đồ và cảnh báo các tình huống nguy hiểm cho tài xế thông qua đèn hoặc màn hình, loa hoặc còi.

– Bộ phận nhận tín hiệu nhận tín hiệu GPS từ vệ tinh để tính toán vị trí của xe. 

– Cổng kết nối và bộ nhớ giúp kết nối với các thiết như máy tính, điện thoại để theo dõi. Bộ nhớ dùng để lưu trữ thông tin hành trình của xe trong ít nhất 30 ngày.

Dựa vào phần mềm định vị GPS

Phần mềm theo dõi định vị GPS của nhà phân phối là một tiêu chí quan trọng để đánh giá thiết bị giám sát hành trình đạt chuẩn.

Chẳng hạn, phần mềm cần đảm bảo độ chính xác cao khi tính toán vị trí định vị, tương thích với nhiều loại định dạng dữ liệu và các hỗ trợ cài đặt phần mềm định vị hành trình cho ô tô trên điện thoại, hỗ trợ cả hệ điều hành Android và iOs, và có giao diện bằng tiếng Việt và dễ hiểu. Phần mềm này cần có các chức năng giám sát trực tuyến vị trí của xe, thông báo cho tài xế, quản lý các vị trí đỗ xe, lộ trình di chuyển của xe, và các tính năng giám sát khác.

Ngoài ra, chủ xe sẽ có thể theo dõi tất cả các thông tin về xe thông qua truy cập vào đường link web của nhà phân phối, từ đó có thể tìm kiếm lộ trình, xem các báo cáo và cảnh báo, trích xuất dữ liệu và lập bảng biểu để tổng kết theo định kỳ. Phần mềm này cũng cần có tính năng thống kê và báo cáo dữ liệu phổ biến để tính toán hiệu suất làm việc của doanh nghiệp. Tóm lại, phần mềm định vị GPS đạt chuẩn cần đáp ứng đầy đủ các chức năng giám sát và quản lý vận hành xe cộ, giúp cho chủ xe có thể kiểm soát và quản lý tốt hơn các hoạt động vận tải.

Thiết bị định vị ô tô có dây, không dây là gì? Nên chọn mua loại nào?

 Nơi lắp đặt định vị GPS đạt chuẩn BGTVT

 GPS Nhật Năng là hợp tác xã vận tải uy tín, chuyên làm phù hiệu xe cho xe ô tô, xe tải, xe container,.. Chúng tôi liên kết với   Grab, Be, Gojek,.. hỗ trợ tài xế tham gia chạy xe công nghệ. Bên cạnh đó, GPS Nhật Năng cung cấp nhiều sản phẩm định vị xe GPS chuẩn BGTVT, mọi sản phẩm đều được bảo hành chính hãng 12 tháng, hỗ trợ lắp đặt tận nơi. Cung cấp các dịch vụ trọn gói tiện lợi nhất.

Để lắp đặt định vị hợp chuẩn cho xe tô tô, hãy liên hệ với chúng tôi

Hotline: 0909698882

 Với đội ngũ nhân viên nhanh nhẹn, nhiệt tình và được đào tạo chuyên sâu, chắc chắn sẽ làm hài lòng Quý khách.